Phú Quốc lần thứ 2 nhận giải thưởng "Điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới"

Cập nhật, 14:10, Thứ Ba, 05/12/2023 (GMT+7)

Giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards (WTA) năm 2023 đã trao danh hiệu “Điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới” cho đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam.

Phú Quốc có rất nhiều bãi biển hoang sơ xinh đẹp. (Ảnh: vietnamtravel)
Phú Quốc có rất nhiều bãi biển hoang sơ xinh đẹp. (Ảnh: vietnamtravel)

Đây là lần thứ 2 Phú Quốc được vinh dự được nhận danh hiệu “Điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới”, Phú Quốc đã vượt qua nhiều ứng viên “nặng ký” như quốc đảo Antigua và Barbuda, Cộng hòa Dominica, đảo Skye (Scotland), quần đảo Lofoten (Na Uy), đảo Reunion, quần đảo Zanzibar (Tanzania).

Là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, vùng biển Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn, nhỏ. Phú Quốc có khí hậu ôn hòa, nắng ấm áp quanh năm, với nhiệt độ trung bình dao động quanh 27°C. Thời tiết mát mẻ nhất vào mùa khô từ tháng 10 đến tháng 3 và nóng nhất vào tháng 4 và tháng 5. Đến tháng 7 khi mùa mưa tới, nhiệt độ mát mẻ hơn cho đến tháng 10.

Phú Quốc sở hữu nhiều rừng nguyên sinh xanh ngút ngàn. (Ảnh: vietnamtravel)
Phú Quốc sở hữu nhiều rừng nguyên sinh xanh ngút ngàn. (Ảnh: vietnamtravel)

Phú Quốc sở hữu những dãy rừng nguyên sinh xanh ngút ngàn và biển đảo rộng lớn, bãi biển đa dạng, cát trắng mịn, làn nước trong xanh cùng vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng…

Trong đó, Vườn quốc gia Phú Quốc, Khu bảo tồn biển Phú Quốc chiếm hơn 2/3 diện tích tự nhiên là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang.

Phú Quốc còn là quê hương của nước mắm, hạt tiêu và ngọc trai chất lượng cao. Du khách tới với Phú Quốc có thể khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hấp dẫn như Rạch Vẹm, Bãi Dài, Hòn Một, hay ghé thăm Dinh Cậu, làng chài Hàm Ninh…

Ngoài ra, những món ăn mang đặc trưng của Phú Quốc như bún quậy, gỏi cá trích, lẩu cá mú, nấm tràm, bún kèn, ghẹ Hàm Ninh, bánh canh cá thu, rượu sim rừng… đều là những món ăn đặc trưng hấp dẫn.

(Ảnh: vietnamtravel)
(Ảnh: vietnamtravel)

Phú Quốc cũng là nơi tập trung các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, sang trọng, các tổ hợp vui chơi giải trí sôi động hàng đầu.

Trong những năm gần đây, Phú Quốc luôn được các hãng truyền thông, báo chí, tạp chí quốc tế uy tín trên thế giới yêu mến và gọi tên bằng các mỹ từ như “Hòn đảo du lịch hàng đầu châu Á” (tạp chí nổi tiếng Condé Nast Traveler của Mỹ), “Bãi biển đẹp nhất Việt Nam” (tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet), “Điểm du lịch hàng đầu thế giới năm 2024” (Travel Lemming-website hướng dẫn du lịch trực tuyến), “Điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ở Đông Nam Á” (Channel News Asia-Singapore), “Đảo thiên đường” (tạp chí The Week, Anh)…

Phú Quốc hiện không ngừng tập trung mở rộng các dịch vụ du lịch chất lượng hàng đầu, đầu tư nâng cấp hạ tầng du lịch phục vụ du khách.

Với mục tiêu phát triển du lịch xanh bền vững, lấy bảo tồn thiên nhiên và văn hóa làm nền tảng, Phú Quốc khẳng định vị thế một thiên đường du lịch giải trí, nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế.

Giải thưởng “Điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới” năm 2023 sẽ là động lực để thúc đẩy du lịch Phú Quốc phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Theo H.B/Báo điện tử Nhân dân