GIẢI VÔ ĐỊCH TAEKWONDO CHÂU Á 2024

Taekwondo Vĩnh Long đóng góp 3 HCĐ

Cập nhật, 07:02, Thứ Ba, 21/05/2024 (GMT+7)

Tham gia cùng ĐT taekwondo Việt Nam thi đấu tại Giải Vô địch taekwondo châu Á 2024, Trương Thị Kim Tuyền, Nguyễn Phan Khánh Hân và Lê Ngọc Hân của Vĩnh Long mỗi VĐV xuất sắc đóng góp 1 chiếc HCĐ lần lượt ở các nội dung đối kháng hạng cân 49kg nữ, quyền sáng tạo cá nhân nữ và quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ.

Giải Vô địch taekwondo châu Á 2024 do Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng tổ chức. Đây là giải đấu quan trọng nhất trong năm của khu vực châu Á, là cơ hội cho các VĐV tích lũy điểm số để giành vé dự Olympic Paris 2024. Do đó, giải quy tụ đến gần 1.000 VĐV đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những cái tên xuất sắc nhất của châu lục. Các VĐV tranh tài ở các nội dung thi quyền và đối kháng theo hạng cân dành cho nam, nữ.

Ở nội dung đối kháng, sự chú ý tập trung vào hạng cân 49kg nữ của VĐV Trương Thị Kim Tuyền. Sau khi vượt qua các đối thủ tại vòng loại, Trương Thị Kim Tuyền gặp ĐKVĐ Olympic đồng thời là hạt giống số 1 ở hạng cân này- Panip Wongpattanakit (Thái Lan). Không thể tạo nên bất ngờ, võ sĩ người Vĩnh Long dừng bước ở bán kết và giành HCĐ. Vô địch nội dung này chính là võ sĩ người Thái Lan.

P.PHONG