Hãy đưa trẻ từ 6-59 tháng tuổi uống vitamin A vào ngày 1-2/6

Cập nhật, 16:43, Thứ Năm, 30/05/2024 (GMT+7)

(VLO) Đối tượng được uống bổ sung là trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương, kể cả trẻ vãng lai, trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế. Đồng thời, duy trì hoạt động bổ sung vitamin A cho trẻ em từ 6-59 tháng tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A.                              

Hãy đưa trẻ từ 6- 59 tháng tuổi uống vitamin A vào ngày 1-2/6, kể cả trẻ vãng lai, trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế.
Hãy đưa trẻ từ 6- 59 tháng tuổi uống vitamin A vào ngày 1-2/6, kể cả trẻ vãng lai, trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Các cơ sở y tế tiếp tục các hoạt động bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ có nguy cơ thiếu vitamin A. Đồng thời, tổ chức các hoạt động cân, đo cho toàn bộ trẻ dưới 5 tuổi sinh sống trên địa bàn để đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì.

vitamin A là vi chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Thiếu vitamin A trẻ có một trong các biểu hiện như: tiêu chảy kéo dài, nhiễm khuẩn hô hấp, nhiễm sởi, suy dinh dưỡng nặng… 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lưu ý, cán bộ y tế trực tiếp cho trẻ uống vitamin A cần phải sàng lọc trước. Những trẻ có dấu hiệu chống chỉ định thì tạm dừng và cho uống bù vào thời gian thích hợp; bảo đảm đúng kỹ thuật, đúng đối tượng, đủ liều lượng được chỉ định theo lứa tuổi. Sau khi uống thuốc, giữ trẻ lại để theo dõi ít nhất trong vòng 30 phút để đảm bảo an toàn.

Tin, ảnh: THÚY QUYÊN