Sườn heo rang muối ớt

Cập nhật, 09:21, Thứ Năm, 11/04/2024 (GMT+7)

 

Sườn heo chua ngọt mãi cũng chán, rang muối ớt theo cách này ăn cực cuốn. Đặc biệt, áp dụng mẹo xắt thịt dưới đây sẽ giúp thịt mềm, không hề bị dai.

Nguyên liệu

450g sườn heo, xắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 2-2,5cm, dầu thực vật, rượu nấu ăn, bột bắp, muối, tiêu trắng, tỏi, ớt xanh.

Cách làm

Sườn heo rửa sạch, xắt theo đường chéo để thịt mềm và đẹp mắt. Trộn thịt với 1/2 muỗng canh dầu ăn, rượu nấu ăn, 1 muỗng bột bắp và 1/4 muỗng cà phê muối, trộn cho đến khi thịt được phủ đều. Ướp trong 15 phút.

Trộn 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu trong một chén nhỏ.

Đun dầu ăn trên lửa vừa cho đến khi đủ độ nóng cho tỏi và ớt vào dầu rồi chiên cho tỏi chuyển sang màu vàng nhạt, ớt xanh giòn xém cạnh. Vớt tỏi và ớt xa ngoài đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi ớt và tỏi đã nguội, chuyển chúng vào tô lớn.

Thêm 1/4 chén bột bắp vào sườn heo đã ướp và trộn đều. Cho sườn heo vào chảo, tránh chiên quá nhiều sườn cùng lúc. Chiên mỗi mặt trong 2- 3 phút, cho đến khi lớp bột phủ bên ngoài giòn và có màu nâu nhạt.

Gắp thịt sườn heo đã chiên ra ngoài, đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi đã chiên xong toàn bộ sườn heo, chuyển chúng vào tô và xóc đều với 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối và tỏi, ớt chiên.

XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)