Vũng Liêm: Mã số vùng trồng tăng nhanh

Cập nhật, 13:21, Thứ Tư, 10/07/2024 (GMT+7)

(VLO) Theo Phòng Nông nghiệp-PTNT huyện Vũng Liêm, nhờ sự hỗ trợ của Chi cục Trồng trọt-BVTV tỉnh trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn xây dựng, quản lý mã số vùng trồng (MSVT) cho nông dân, các tổ chức liên quan nên số lượng MSVT được cấp cho các loại cây trồng phục vụ xuất khẩu và thương mại nội địa tăng nhanh.

Đến nay, toàn huyện có 29 MSVT xuất khẩu (tăng 28 MSVT so cùng kỳ năm ngoái) với diện tích 463,35ha thuộc 763 hộ và 27 MSVT nội địa (tăng 27 MSVT so với cùng kỳ năm ngoái) với diện tích là 410,2ha thuộc 560 hộ.

Đặc biệt, trong số này có 15 MSVT xuất khẩu được cấp cho 371ha trồng sầu riêng trong tổng số hơn 1.227ha sầu riêng trên toàn huyện.

Bên cạnh, trên cơ sở kế hoạch xây dựng MSVT năm 2024 của huyện đã ban hành, huyện đang triển khai rà soát, thống kê diện tích bưởi, dừa để hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện bộ hồ sơ đề nghị cấp MSVT, chứng nhận hữu cơ phục vụ chế biến và xuất khẩu.

Đồng thời tiếp tục xây dựng MSVT đối với các loại cây trồng chủ lực và tiềm năng của huyện như xoài cát núm, bưởi da xanh, cam sành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các sản phẩm nông nghiệp này đáp ứng cho xuất khẩu và thương mại trong nước.

MỸ TRUNG