Quy định về thời gian làm việc của người chưa thành niên

Cập nhật, 14:25, Thứ Sáu, 14/06/2024 (GMT+7)

Do nhu cầu mở rộng kinh doanh nên cơ sở của tôi dự định thuê thêm lao động (LĐ), trong đó có những em chưa đủ 18 tuổi, vừa thuận tiện cũng như giúp các em có thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Do vậy, tôi muốn biết việc sử dụng LĐ chưa thành niên hiện nay được quy định như thế nào, cụ thể là thời gian làm việc và nếu vi phạm thì có bị phạt không?

Lê Như Hải

(Vũng Liêm)

Trả lời:

Điều 146 Bộ luật LĐ có quy định về thời giờ làm việc của người chưa thành niên. Cụ thể, thời giờ làm việc của người chưa đủ 15 tuổi không được quá 4 giờ trong 1 ngày và 20 giờ trong 1 tuần; không được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm. Thời giờ làm việc của người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không được quá 8 giờ trong 1 ngày và 40 giờ trong 1 tuần. Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi có thể được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm trong một số nghề, công việc theo danh mục do Bộ trưởng Bộ Lao động-TB-XH ban hành.

Còn tại điểm c, khoản 2, Điều 29 Nghị định 12/2022/NĐ-CP quy định hành vi “sử dụng LĐ chưa thành niên làm việc quá thời giờ làm việc quy định tại Điều 146 của Bộ luật LĐ” thì người sử dụng LĐ bị phạt tiền 20-25 triệu đồng.

Ngoài ra, còn một số hành vi khác nếu vi phạm thì bị phạt với mức phạt tương tự như: sử dụng LĐ chưa thành niên mà chưa có sự đồng ý của cha, mẹ hoặc người giám hộ của người chưa thành niên đó; sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc mà: giao kết hợp đồng LĐ không bằng văn bản với người chưa đủ 15 tuổi và người đại diện theo pháp luật của người đó; bố trí thời giờ làm việc ảnh hưởng đến thời gian học tập của người chưa đủ 15 tuổi; không có giấy khám sức khỏe của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền xác nhận sức khỏe của người chưa đủ 15 tuổi phù hợp với công việc; không tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần trong 6 tháng hoặc không bảo đảm điều kiện làm việc, an toàn, vệ sinh LĐ phù hợp với lứa tuổi; sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm,…

NT. PHÒNG BẠN ĐỌC